Cách huấn luyện chó ngoan ngoãn chờ đợi chỉ từ 2 – 3 giây

Huấn luyện chó nằm yên chờ đợi là một trong những loại huấn luyện cần thiết và thường được sử dụng đến. Huấn luyện này có thể được dùng khi bạn dắt chó ra ngoài nhưng muốn rời đi mua đồ hoặc đi vệ sinh. Nhờ vậy mà chó của bạn sẽ không đi lung tung hoặc vào những nơi không được phép vào, cũng không làm bạn phải mệt mỏi tìm kiếm sau khi xong việc. Nếu chó của bạn học được cách ngoan ngoãn ngồi đợi, bạn sẽ cảm thấy điều này tuyệt vời như thế nào.

Tham khảo:  Huan luyen cho san

Làm sao để chó ngoan ngoãn chờ đợi mà không nhúc nhích dù chỉ “1 giây”?

Huấn luyện như thế nào để bạn chỉ cần nói lệnh “chờ” là chó nhà bạn ngoan ngoãn nằm chờ cho đến khi bạn cho nó nhúc nhích?

Bước 1: Cầm đồ chơi hay thức ăn trong lòng bàn tay và giờ trước mặt chó

Bước 2: Khi chó chồm tới để lấy thì bạn nói “Chờ” và không cho chó lấy

Bước 3: Chọn một lệnh mà khi bạn nói thì chó không cần phải nghe lời bạn nữa, ví dụ như “OK”, “Giỏi”, “Ngoan”… Khi nào bạn không muốn chó chờ nữa thì hãy nói mệnh lệnh đó và đưa thức ăn hay đồ chơi bạn cầm cho nó.

Lưu ý là bạn không được đưa ngay thức ăn khi mà chó nhào tới mà phải bắt nó chờ rồi mới đưa. Lúc đầu, chỉ cho chó chờ từ 2 – 3 giây và sau đó hãy tăng thời lượng chờ lên đến 10 giây.

Liên hệ: Trung tam huan luyen cho

Bạn cũng có thể huấn luyện khi mà bạn đi xa, nó cũng có thể đứng chờ. Khi chúng làm sai hoặc không nghe lời, bạn không nên trừng phạt chúng

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *